หมูสะเต๊ะ เนื้อสะเต๊ะ หรือไก่สะเต๊ะ มาจากไหน 


ตำนานความอร่อยเริ่มมาจากประเทศอินโดนีเซีย คิดค้นดัดแปลงอาหารประเภทเนื้อย่างคลุกเครื่องเทศ มาเป็นเสียบไม้แล้วปิ้งบนไฟร้อนแรง  



กินคู่กับน้ำจิ้มถั่วป่น และอาจาดรสเปรี้ยวเข้ากันเป็นอย่างดีความอร่อยลงตัว เลื่องชือไปทั่ว ทำให้แขกไปใครมา จะต้องมีสะเต๊ะเสิร์ฟบนโต๊ะอาหาร 




จนแพร่หลายเข้ามาทางใต้ของไทย หลังจากนั้น สะเต๊ะสูตรไทย ก็โด่งดัง สร้างความอร่อยให้ เราๆทุกคนได้รับประทานกันนี่เอง 


เมนูแนะนำ ขอเสนอ หมูสะเต๊ะเชฟเต้ย 

หมูสะเต๊ะ แบบเฮลตี้ คัดเฉพาะเนื้อสันนอก ไร้มันแทรก เนื้อนุ่มละลายในปาก แนะนำให้ลอง
ราคา 80 บาท พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด สูตรเชฟเต้ย 

แนะนำให้ลอง สั่งหมูสะเต๊ะที่นี่





ปล.สะเต๊ะ มีหลายประเทศ แต่ละตำรับหน้าตาอาจจะคล้ายๆกัน ส่วนรสชาติจะกลมกล่อมลงตัวในวัฒนธรรมการกินของประเทศนั้นๆครับ


ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิต ชาวสวน เกษตรกร และติดตามอ่านจนมาถึงบรรทัดนี้ 

แนะนำของกินอร่อยๆ ให้นะ ไม่รู้จะกินอะไรก็มาที่นี Sunny Kitchen