ไก่ทอดขมิ้นทั้งตัว กรอบนอกนุ่มใน หอม อร่อย กลมกล่อม ด้วยขมิ้นชัน ทำกินเองง่ายๆ 
ส่วนผสม
- ไก่
- ขมิ้นชัน
- ขมิ้นผง
- กระเทียม
- แป้งทอดกรอบ
- พริกไทยป่น
- ผักคอส
- ผักชี
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า

วิธีทำ
หั่นไก่แบ่งครึ่งตัว ตัดปีก ตัดน่องและสะโพก หั่นเป็นชิ้น ล้างน้ำให้สะอาด



ซอสหมักไก่ ขมิ้นชันปอกเปลือก ตำรวมกับกระเทียม



ใส่ซีอิ๊วขาว ขมิ้นผง พริกไทยป่น เคล้าให้เข้ากัน เทน้ำเปล่าตราน้ำทิพย์ลงไป ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำเครื่องหมักทำเอาไว้ ขยำเข้ากับเนื้อไก่ หมักทิ้งไว้ให้เข้าเนื้อ อย่างน้อย 1 ชั่วโมง แล้วโรยแป้งทอดกรอบลงไป คลุกให้เข้ากัน



ทอดรอบแรก ตั้งกระทะเปิดไฟใส่น้ำมันลงไป น้ำมันเริ่มร้อนก็นำไก่ลงทอด



พอไก่สุกได้ระดับนึงก็ปิดไฟ ตักขึ้น พักไว้ให้เย็น
ทอดรอบสอง เปิดน้ำมันร้อนอีกครั้งแล้วนำไก่ที่พักไว้ลงทอดให้สุก เหลือง กรอบอีกรอบ


วางเคียงด้วยผักสลัด ผักชี พร้อมหม่ำครับ


Tipsขมิ้นชัน กระเทียมที่ลงไปทอดพร้อมไก่ ถ้าสุกให้ตักขึ้นก่อน กันไหม้ดำ

Credit สูตร : รายการยอดเชฟไทย


แนะนำของกินอร่อยๆ ให้นะ ไม่รู้จะกินอะไรก็มาที่นี่ Sunny Kitchen