ถึงตัวจะไม่ค่อยผอม แต่เวลาได้หอมก็หายเหนื่อยนะ มาทำผัดไทยกัน
เตรียมเครื่อง
วัตถุดิบ + เครื่องปรุง
เส้นผัดไทย หรือ ก๋วยเตี๊ยวเส้นเล็ก 150 กรัม ต้ม 5 นาที
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแม่น้ำสด 10 -12 ตัว
ไข่ไก่สด 1 ฟอง
เต้าหู้เหลืองแบบแข็งหั่นเต๋า 45 กรัม
ซอสผัดไทย บลูเอเลเฟ้นท์ ใช้เพียง 120 กรัม
ต้นหอมหั่น 1 กำมือ
ถั่วงอกสด 1 กำมือ
ถั่วสิสงคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ (ปรุงเพิ่มได้)
พริกป่น ตามความชอบ
มะนาว 1 ซีก หรือ ปรุงเพิ่มตามความชอบ
เตรียมเครื่อง
วัตถุดิบ + เครื่องปรุง
เส้นผัดไทย หรือ ก๋วยเตี๊ยวเส้นเล็ก 150 กรัม ต้ม 5 นาที
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแม่น้ำสด 10 -12 ตัว
ไข่ไก่สด 1 ฟอง
เต้าหู้เหลืองแบบแข็งหั่นเต๋า 45 กรัม
ซอสผัดไทย บลูเอเลเฟ้นท์ ใช้เพียง 120 กรัม
ต้นหอมหั่น 1 กำมือ
ถั่วงอกสด 1 กำมือ
ถั่วสิสงคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ (ปรุงเพิ่มได้)
พริกป่น ตามความชอบ
มะนาว 1 ซีก หรือ ปรุงเพิ่มตามความชอบ
คลิปวิธีการทำ
0 ความคิดเห็น