ข้าวผัดสับปะรด หอม หวาน รสชาติเข้ากัน ไม่มัน ไม่เลี่ยน
.
.
.
.

.
.
.
วิธีทำข้าวผัดสับปะรด
1.ผ่าครึ่งตามยาวสับประรด ควักเอาเนื้อออก เตรียมไว้ใช้สำหรับเป็นที่ใส่ข้าวผัดสับปะรด
.
2.ตั้งกระทะ เปิดไฟร้อนร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป รอให้น้ำมันร้อนได้ที่ ใส่ กระเทียม และหอมแดง ลงไปเจียวให้หอม
.
3.ใส่ กุ้ง และกุนเชียง ลงไปผัดพอสุกกุ้งออกสีชมพู ใส่เนื้อสับปะรดลงไปผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซอสหอยนางลม และน้ำตาลทราย
.
4.ใส่ ข้าวสวย ลงไปผัดให้เข้ากัน ผัดจนกระทั่งข้าวร้อนระอุ ปิดไฟทันที
.
5.ใส่ ต้นหอมซอย ลงไปผัดพอเข้ากัน
.
6.ตักข้าวผัดสับปะรดใส่ลงในสับปะรดที่เจาะไว้ โรยแต่งหน้าด้วย ผักชีซอย และต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ
.


วัตถุดิบ
1.ข้าวสวย 1 ถ้วย
2.สับปะรด ขนาดผลกลางๆ 1 ลูก
3.กุ้ง ขนาดกลางๆ แกะหัวและขาออก ลอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก 4 ตัว
4.กุนเชียง หั่นชิ้นบางๆ ¼ ถ้วย
5.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6.กระเทียม สไลซ์บาง 1 ช้อนชา
7.หอมแดง (หรือหอมหัวใหญ่) สไลซ์บาง 1 ช้อนชา
8.เนื้อสับปะรด หั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ ¼ ถ้วย
9.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
10.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
12.ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
13.ผักชี สำหรับตกแต่ง
Credit ภาพ: เสือตะหลิว



แนะนำของกินอร่อยๆ ให้นะ ไม่รู้จะกินอะไรก็มาที่นี่ Sunny Kitchen