แนะนำของว่าง อุดมด้วยสารอาหารจากท้องทะเล



กือโป๊ะ” "กรือโป๊ะ" หรือ “กะโป๊ะ” เป็นภาษามลายู คือชื่อเรียก ข้าวเกรียบปลาทอดกรอบ กะโป๊ะ เกิดจากความอุดมสมบูรณ์ ในการจับปลาได้จำนวนมาก ของชาวนราธิวาส จึงเกิดเป็นอาหารแบบใหม่ สามารถเก็บได้นาน 




โดยการนำเอาเนื้อปลาสดๆมาบด ผสมกับแป้งสาคู แป้งมันและเกลือ ถ้านำไปตากแดด จะเป็นแบบแห้ง หรือถ้าไม่ตากแดด จะเรียก "กือโป๊ะสด หรือ ข้าวเกรียบปลาสด" 





กือโป๊ะอุดมไปด้วย สารอาหารจากท้องทะเล ถือเป็นของกินเล่นที่มีประโยชน์ มีโปรตีน วิตามิน ครบครัน 


วิธีการประกอบอาหาร ก็ไม่ยาก แค่ ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน เปิดแก็ส รอจนน้ำมันร้อน ใส่กือโป๊ะลงในกะ ทอดจนพอง กรอง แล้วตักขึ้น 




Tip หากอยากให้มีกลิ่นหอมสมุนไพร จะทอดคู่กับใบมะกรูด หรือ จะซอยพริกจินดาผสมลงไปด้วยก็จะ รับรองจะติดใจ(ของร้านพี่อังจะมีทอดแถมมาให้นะ น่ากิน)



สั่งข้าวเกรียบปลาสดพี่อังขนาด60กรัม ราคา25บ. 




แนะนำของกินอร่อยๆ ให้นะ ไม่รู้จะกินอะไรก็มาที่นี Sunny Kitchen