5 ผลไม้เพิ่มสวยสุขภาพดี มีวิตามินซีสูง



(สวน thisisyesplease อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่)

ส้ม วิตามินซี 53.2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม

รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หรือ หวานอมเปรี๊ยว ก็อุดมไปด้วย Vit C  มีใยอาหาร เข้าห้องน้ำสบายหายห่วง ช่วยเรื่องโรคเลือดออกตามไรฟัน นิยมกินผลสดและดื่มเป็นน้ำส้มคั้น
สั่งส้มจากชาวสวน กิโลกรัมละ 59 บาท ที่นี่
-----


มะขามป้อม วิตามินซี 276 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
รสชาติเปรี๊ยวนำ มีวิตามินซีสูงมาก แพทย์แผนไทยนิยมใช้เป็นประกอบของสมุนไพรรักษาโรคหลายชนิด อย่างเช่น ไข้หวัดใหญ่ วัณโรค แก้ไอ ภาวะภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ในผลของมะขามป้อมมีสารป้องการเกิดออกซิไดซ์ของวิตามินซี ทำให้วิตามินซีไม่เสื่อมสภาพแม้จะถูกความร้อน สุดยอดเลยว่าไหม
สั่งมะขามป้อมจากชาวสวน กก.ละ 119 บาท ที่นี่
-----



สตรอเบอร์รี่ วิตามินซี 58.8 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดที่ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็ง บำรุงดวงตาและลดการเสื่อมสภาพของดวงตา ในสตรอเบอร์รี่สดจะให้วิตามินในปริมาณมาก รสชาติเปรี๊ยวอมหวาน ที่สำคัญกลิ่นหอมหวาน สีสวย ทำให้น่ารับประทานมากๆเลย
สั่งสตรอเบอร์รี่อบแห้งจากชาวสวน ที่นี่
-----


ฝรั่ง วิตามินซี 160 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
รสชาติเปรี๊ยวอมหวาน แต่ไม่เปรี๊ยวเด่น กินง่าย เคี้ยวเพลิน มีวิตามินซีมาก หาซื้อง่าย เป็นผลไม้ขวัญใจทุกๆคน นิยมรับประทานผลสด ไม่ปอกเปลือก จิ้มพริกเกลือยิ่งแซ่บ ลองเลย 
-----




ลิ้นจี่ วิตามินซี 71.5 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม

รสชาติที่หวานหอมและอุดม มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุ โดยเฉพาะวิตามินบี 1 ที่ช่วยป้องกันอาการเหน็บชา นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงหลอดเลือดและกระดูกและฟัน เมนูน้ำปั่นใส่ลิ้นจี่สดด้วย หอมหวาน อร่อยเชียวหล่ะ

ช่วงที่แอดมินเขียนบทความนี้ ยังไม่ใช่ฤดูกาลของลิ้นจี่ รู้สึกเสียดายมากๆ เลยขอแนะนำ ขนาด 750ML