รังนก ชาวจีนถือว่าเป็นอาหารชั้นพระจักรพรรดิและพระราชวงศ์ มีสรรพคุณว่าเป็นยาบำรุงกำลังชั้นยอด และเป็นยาอายุวัฒนะ มีราคาแพง สมัยนั้นเป็นสิ่งหายากมาก จึงมีเพียงพระจักรพรรดิและพระราชวงศ์ชั้นสูงของจีนเท่านั้นที่จะได้รับประทาน 




ต่อมาเมื่อมีการเปลี่ยนการปกครอง รังนกจึงได้ถูกนำมาเป็นของกำนันให้กับผู้มีอำนาจ และเริ่มเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น จนเป็นอาหารที่ได้รับความนิยม ด้วยสรรพคุณ รสสัมผัส การรับประทานง่าย จึงทำให้รังนักกลายเป็นอาหารและเครื่องดื่มที่นิยมกันทั่วโลก 





1.ดื่มรักนก ดีต่อผิวพรรณ รังนกมีโปรตีนแบบพิเศษ ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนกว่าวัย


2.ดื่มรักนก ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน กรดไซอะลิคที่อยู่ในรังนกจะจับกับเชื้อไวรัสและยับยั้งการเกิดกระบวนการจับระหว่างไวรัสกับตัวรับที่ผิวเซลล์ ป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์


3.ดื่มรักนก ดีต่อระบบประสาท รักนกมีกรดไซอะลิค (sialic acid) เป็นส่วนประกอบหลักของสารในกลุ่มไกลโคไลปิดที่เป็นองค์ประกอบของแกงกลิโอไซด์ (gaglioside) ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของสมอง ช่วยเพิ่มความจำ มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของระบบประสาท

-----





เมนู รักนกอร่อยๆ "รังนกนมสดใส่แปะก๊วย"

วัตถุดิบ

► เครื่องดื่มรังนกไทยอรุณ แพค 3 ขวด 2 แพค

► น้ำตาลกรวด (ตามความหวานที่ชอบ)

► นมสด 150 ml หรือ 1 แก้วกาแฟ

► แปะก๊วย (ปริมาณตามความชอบ)
ขั้นตอนง่ายๆ 3 ขั้นตอน1. ต้มนมสด พอนมเดือดให้ใส่น้ำตาลกรวดลงไป ความหวานตามชอบ
2. คนให้น้ำตาลกรวดละลายจนหมด ใส่รังนกไทยอรุณ 6 ขวด จากนั้นตุ๋นต่อในหม้อต่อจนเดือด
3. นำเม็ดแปะก๊วยที่ต้มจนสุกแล้ว ใส่ลงในหม้อตุ๋นรังนก ตุ๋นต่อให้ร้อนสักพัก เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟ จะดื่มแบบร้อน หรือใส่น้ำแข็งรับประทานแบบเย็น จัดเลยครับ



สั่งรังนกแท้ 100% แบบ พาสเจอร์ไรท์ ที่นี่